ชมรมFoamCementDesign

  เข้าสู่ระบบ - สมัครสมาชิก
 
  หมวดหมู่  
 Foam...น่ารู้
 ข่าวและกิจกรรม(coming soon)
 รูปกิจกรรม
 
CEBAU
 EPS FOAM
 เว็บบอร์ด
 
ติดต่อเรา
     

สำเริง  ฤทธิ์พริ้ง
สาระน่ารู้เกี่ยวกับเรื่องปัญหาอาคาร การแตกร้าวของอาคาร การดูแลบำรุงรักษาอาคาร

ทริปเปิ้ลเอ  รับฝากขายบ้าน ซ่อมแซมบ้าน/อาคารทั่วไป
ศูนย์ให้คำปรึกษาปัญหาอาคาร/บ้านทั่วไป รับเหมาก่อสร้าง
ติดต่อโทร  02-379-0780-1

 

EPS FOAM

คุณสมบัติที่โดดเด่นของ EPS FOAMEPS FOAM มีคุณสมบัติเด่น  เหนือวัสดุอื่นตรงที่มีความหนาแน่นสูง  มีความยืดหยุ่น  ป้องกันการซึมผ่านของไอน้ำได้ดี  อีกทั้งขึ้นรูปให้เป็นรูปทรงต่างๆได้ง่าย  ประหยัดต้นทุน  มีน้ำหนักเบา  ซึ่งช่วยให้เกิดการถ่ายเทแรง  หรือน้ำหนักได้ดี  สามารถรองรับแรงกระแทกได้ดี  เหมาะสมสำหรับใช้เป็นบรรจุภัณฑ์  อีกทั้งยังรองรับการถ่ายเทน้ำหนักในแนวดิ่งโดยไม่เสียรูปทรงเหมาะสำหรับใช้ในงานก่อสร้าง

  

EPS FOAM กับสิ่งแวดล้อม


 
EPS FOAM ไม่ใช้สาร CFCs  เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม  เนื่องจากสาร CFCs มีจุดระเหยต่ำจึงยากต่อการกักเก็บไว้ในเม็ดวัตถุดิบ EPS FOAM จึงไม่เคยใช้สาร CFCs และ EPS FOAM ที่ผ่านการใช้งานมาแล้วสามารถนำมารีไซเคิลเพื่อใช้ใหม่ได้

  

CIVIL ENGINEERING CONSTRUCTION WORKวิศวกรรมโยธา ใช้ทำถนน  คอสะพาน  ตอม้อ  ซึ่ง EPS FOAM เป็นวัสดุที่มีคุณสมบัติพิเศษมีน้ำหนักเบาสะดวกในการขนย้าย  ทำให้ง่ายในการก่อสร้าง  สามารถที่จะตัดตามแบบที่ต้องการได้  ประหยัดพลังงาน  ป้องกันความชื้นจากผิวดิน  คงทนต่อสภาพแวดล้อมที่มีอยู่รอบๆ  เช่น  ดิน  จุลินทรีย์  และสัตว์จำพวกหนู  มีความต้านทานต่อแรงอัด  จึงทำให้ช่วยในการลดการทรุดตัวเมื่อรับน้ำหนักอายุการใช้งานยาวนาน  อีกทั้งไม่ติดไฟ  จึงเหมาะในการใช้งานกรณีที่ต้องการลดการทรุดตัวบนชั้นดินเหนียวอ่อนและการพังทลายของดินบริเวณคอสะพานได้เป็นอย่างดี


การวางโฟม  บริเวณคอสะพาน

 


การปูโฟมแล้วปูแผ่นพลาสติกปิดทับเพื่อป้องกันสารทำลาย EPS และถมทรายปิดทับโฟมแล้วจึงทำการบดอัด 

เพื่อช่วยแก้ปัญหาการทรุดตัวของดินอ่อนบริเวณคอสะพาน

 

INSULATION  &  BUILDING  CONSTRUCTION  WORKอุตสาหกรรมก่อสร้างและงานห้องเย็น EPS FOAM  ประกอบขึ้นเป็นแผ่นกับวัสดุต่างๆ  เช่น  แผ่นเหล็ก  อลูมิเนียมเพื่อการก่อสร้างที่มีน้ำหนักเบา  เช่น  ร้านอาหาร,ห้องเย็น,อาคารเก็บสินค้าสำนักงาน,ทำตู้คอนเทนเนอร์,ผนังกั้นห้องในโรงงาน,ห้องคลีนรูม,โรงนมห้องอบ,ห้องทดลอง,โรงปลูกเห็ด,ซุปเปอร์มาร์เก็ต เป็นต้น

 

EXTERIOR  INSULATION FINISHING  SYSTEM  (EIFS)  งานฉนวนกันความร้อน (EIFS) ผนังมวลเบา เนื่องจาก EPS FOAM  มีคุณสมบัติเป็นฉนวนและมีน้ำหนักเบา  การใช้ EPS  ที่บดแล้วผสมในคอนกรีต  แล้วผ่านขั้นตอนการผลิตจะทำให้ลดน้ำหนักของวัสดุนั้นได้  และยังรักษาอุณหภูมิของสถานที่ก่อสร้างได้เป็นอย่างดี  ทำให้ประหยัดพลังงาน  เช่นการใช้อิฐมวลเบาสร้างบ้านพักอาศัยใช้ประกอบแผ่นผนัง

 Bookmark and Share

 
 
 
 
 
Online:  3
Visits:  681,625
Today:  44
PageView/Month:  4,288